Giờ mở cửa: Thứ 2 – Thứ 6: 09:00 - 18:00 Thứ 7-CN: 09:00 - 15:00

Tóc rụng từng mảng là bệnh gì và cách chữa triệt để

Cập nhật : 09-07-2018 11:22:07 | Lượt xem : 271

Tóc rụng từng mảng là bệnh gì các nguyên nhân gây rụng tóc từng mảng

Tóc rụng từng mảng là bệnh không hề hiếm gặp ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Theo thống kế của học viện chăm sóc sức khỏe về tóc của trường đại học Los angeles thì có đến 28% số người được khảo sát / 1 triệu người nói rằng: 

"Họ bị rụng tóc từng mảng và họ thường không biết rụng tóc từng mảng là bệnh gì và các nguyên nhân dẫn tới. 12% số người đã hoàn toàn khỏi bệnh rụng tóc do điều trị tại các trung tâm điều trị rụng tóc"

3% là tự hết do áp dụng một số phương pháp tự nhiên và 13% còn lại đang chưa biết cách điều trị thế nào. 

 Vậy tóc rụng từng mảng là bệnh gì?

Tóc rụng từng mảng là bệnh lý xuất hiện ở cả nam giới, phụ nữ, trẻ em cũng như người già, dấu hiệu của bệnh rụng tóc từng mảng là trên đầu có rất nhiều mảng trắng do rụng tóc để lại. Các mảng này giống như những hình đồng xu tròn và có dấu hiệu lan to hơn nếu không được điều trị kịp thời.
 
tóc rụng từng mảng là bệnh gì
 

Một số nguyên nhân dẫn tới tóc rụng từng mảng

Tóc rụng từng mảng do di truyền

Theo nghiên cứu về Gen người của trường đại học Hoa Kỳ, Gen ở mỗi người khác nhau sẽ quyết định đến rụng tóc từng mảng ở mỗi người cũng khác chính do vậy có những người chả bao giờ bị rụng tóc cả.

Nguyên nhân rụng tóc từng mảng do Stress nặng

Stres là một trong những nguyên nhân không những gây rụng tóc từng mảng mà còn ảnh hưởng vô cùng nhiều đến sức khỏe nữa. Stress khiến tinh thần căng thẳng, rối loạn các chắc năng của hệ thần kinh và dẫn tới rụng tóc từng mảng

Tuần hoàn máu lên não kém khiến tóc rụng từng mảng

Máu là sự sống còn của cơ thể cũng như của tế bào, máu di chuyển đến tế bào để cung cấp dinh dưỡng, duy trì sự sống của tế bào. Trường hợp máu không cung cấp đủ dưỡng chất khiến tế bào da đầu kém hoạt động dẫn tới tóc rụng hàng loạt ở nơi có thế bào kém chức năng

Ngoài ra rụng tóc từng mảng còn do xạ trị hóa chất để điều trị ung thư hoặc chạy thận

Vậy điều trị tóc rụng từng mảng bằng cách nào?

Tóc rụng từng mảng điều trị tương đối phức tạp chính vì thế mà để điều trị triệt để trước hết phải xác định được nguyên nhân. Xác định nguyên nhân chính xác sẽ cho cách chữa chính xác. Nếu không phải do yếu tố di truyền các bạn nên đọc bài viết sau
 
[TÌM HIỂU NGAY]: Dieu tri rung toc hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên và liệu trình khoa học

Ngoài ra nếu do yếu tố Stress thì bạn nên giãn bớt việc để đi chơi, ngồi thiền cho đầu óc thoải mái, kết hợp với các phương pháp trong bài viết trên hy vọng sẽ có hiệu quả.

Nếu dấu hiệu tóc rụng từng mảng không thuyên giảm bạn có thể đến Damo để các bác sĩ khám và đưa ra kết luận chính xác về bênh và có pháp đồ điều trị. 

>>> Xem thêm: Điều trị rụng tóc ở đâu tốt nhất cho người rụng tóc từng mảng
Maps Damo