Giờ mở cửa: Thứ 2 – Thứ 6: 09:00 - 18:00 Thứ 7-CN: 09:00 - 15:00

Tóc rụng nhiều thiếu chất gì - 5 thực phẩm giảm rụng tóc

Cập nhật : 12-07-2018 03:03:36 | Lượt xem : 475

Rụng tóc nhiều là thiếu chất gì ? các bạn hãy cùng Damo điểm qua tất cả các chất cần thiết để có một mái tóc khỏe mạnh không gãy rụng nhé.


 
Tóc rụng nhiều thiếu chất gì?
 

Tóc là một bộ phận trên cơ thể như bao bộ phận khác. Các bộ phận có thể khỏe mạnh là nhờ sự nuôi dưỡng của cơ thể bằng các chất cần thiết, tóc của chúng ta cũng vậy cũng cần rất nhiều các dưỡng chất để giúp tóc khỏe mạnh và phát triển.

Rụng tóc cần bổ sung chất gì

1. Protein cho tóc khỏe mạnh

Protein là chất nuôi dưỡng tóc, giúp tóc chắc khỏe và sinh trưởng tốt, nếu thấy tóc có những dấu hiệu như:

  • Tóc khô

  • Tóc xở rối

  • Tóc bị chẻ ngọn

  • Tóc rụng nhiều

Hãy bổ sung ngay những thực phẩm chứa nhiều Protein vào bữa ăn hàng ngày để cải thiện sức khỏe cho mái tóc nhé. Những thực phẩm bổ sung Protein như: thịt cá trứng, sữa, các loại hạt đậu... đều là thực phẩm bổ sung nhiều Vitamin hỗ trợ điều trị rụng tóc rất hiệu quả

2. Rụng tóc là thiếu vitamin gì?

Vitamin có một vai trò quan trọng trong cơ thể cũng như trong việc phát triển tóc và da. Đặc biệt là Vitamin C giúp tóc hấp thu dưỡng chất nhanh hơn và cũng là yếu tố giúp giảm rụng tóc.

Các thực phẩm giàu Vitamin C như các loiaj quả họ nhà cam: Bưới, cam, quýt, chanh... Vitamin C ngoài  giúp chống rụng tóc mà có có tác rụng tuyệt vời trong việc trẻ hóa và chống lão hóa da.

Ngoài Vitamin C, bạn có thể bổ sung các loại Vitamin khác như: Vitamin A, B6, B12 nữa nhé.

3. Thiếu kẽm gây rụng tóc

Chất kẽm giúp cơ thể bổ sung, tái tạo tế bào mới cũng như cân bằng Hormone. Đây là 2 yếu tố quan trọng trong việc giảm rụng tóc. Khi cơ thể thiếu kẽm dẫn đến chân tóc bị yếu và rất dễ gây rụng tóc nếu tác động mạnh: Dứt, chải đầu, vuốt tóc...

Bổ sung kẽm cho cơ thể bằng các thực phẩm: thịt bò, ngao, sò, ốc, hến vào các bữa ăn hàng ngày.

4. Sắt giúp tế bào phát triển tốt hơn

Sắt là một trong những thành phần không thể thiếu trong cơ thể, thiếu sắt dẫn tới cơ thể thiếu máu, yếu ớt, xanh xao và đặc biệt nếu thiếu máu. Thiếu máu khiến các tế bào hấp thụ chất dinh dưỡng kém hơn và cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn rụng tóc nhiều hơn nếu thiếu chất này.

5. Silica giúp kích thích mọc tóc

Trên đây là 5 thực phẩm để bổ sung chất cần thiết để tránh rụng tóc. Trong bài trước Damo có một bài khá chi tiết về cách thực phẩm nên ăn khi rụng tóc. Bạn nên tham khảo nhiều thực phẩm ở bài này để mang lại kết quả cao và nhanh hơn trong việc dieu tri rung toc. Ngoài việc giảm rụng tóc bằng những thực phẩm trên thì bạn cần phải kết hợp với phương pháp

Là chất có tác dụng hấp thụ các loại vitamin và dưỡng chất tốt nhất, việc hấp thụ các dưỡng chất và vitamin giúp ngăn chặn tóc rụng, ngoài ra Silica cũng là chất có tác dụng kích thích mọc tóc nên nếu rụng tóc nhiều hãy cố gắng bổ sung nhiều Silica bằng các thực phẩm: Đậu xanh, đậu đũa, hạt đỗ đen, dưa leo ăn cả vỏ, khoai lang hay hạt tiêu xanh..

>>>Xem ngay: Rụng tóc nhiều nên ăn gì?
Maps Damo