Giờ mở cửa: Thứ 2 – Thứ 6: 09:00 - 18:00 Thứ 7-CN: 09:00 - 15:00

Rụng tóc nhiều nên ăn gì - 6 thực phẩm giúp giảm rụng tóc

Cập nhật : 06-07-2018 04:28:05 | Lượt xem : 475

Rụng tóc nhiều nên ăn gì? Hãy bổ sung ngay những thực phẩm sau để giảm ngay rụng tóc nhé


Một ngày với người bình thường trung bình sẽ rụng đi từ 30 - 60 sợi tóc. Nếu số lượng tóc rụng nhiều hơn là bạn đang có dấu hiệu rụng tóc đấy nhé, không phải là chuyện bình thường đâu.

Theo thống kê của trang Prevention, 80% nữ giới ở Mỹ mắc bệnh hói đầu khi về già và họ hầu hết không để ý đến nguyên nhân hay việc thiếu các chất Vitamin trong bữa ăn hàng ngày...

Trong khuôn khổ bài viết Damo không đề cập đến nguyên nhân gây ra bệnh rụng tóc, bạn có thể xem chi tiết ở bài viết

Xem bài viết đầy đủ: Các nguyên nhân và tổng hợp các phương pháp dieu tri rung toc hiệu quả trong vòng 1 tháng

 

Các loại thực phẩm giảm rụng tóc và giúp mái tóc trở lên chắc khỏe.

1. Cá hồi

Tóc cần rất nhiều Protein để phát triển khỏe mạnh và cá hồi là một trong những thực phẩm rất giàu Protein. Ngoài ra trong thịt cá hồi còn chứa hàm lượng Omega 3 và Vitamin để thúc đẩy tóc sinh trưởng phát triển tốt hơn.
 

Tóc rụng nhiều nên ăn cá hồi


Tóc rụng nhiều nên ăn thịt cá hồi
 

2. Các loại hạt

Trong một nghiên cứu dành riêng cho phụ nữ về các phương pháp làm giảm lượng tóc rụng trong Tạp chí Forbert phát hành vào ngày tháng 12 năm 2017 cho biết, những phụ nữ được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng có chứa Omega3, Omega 6 và các chất chống oxy hóa trong vòng 6 tháng thì có đến 92% người xác nhận giảm gãy rụng tóc, 87% thấy tóc mình dầy hơn hẳn.
 

Tóc rụng nhiều nên ăn các loại hạt


Tóc rụng nhiều nên ăn các loại hạt 
 

Để đạt được kết quả như vậy, bạn hãy tăng cường bổ sung các loại hạt chứa nhiều Omega 3 và Omega 6 như: Quả óc chó, quả hạnh nhân, hạt nho, hạt hướng dương, vừng...

3. Rau cải bó xôi

Cũng theo một nghiên cứu gần đây trên tạp chí Fransdh chỉ ra rằng, hầu hết những người rụng tóc thường có nồng độ sắt và Vitamin D2 thấp hơn bình thường, do vậy bổ sung rau cải bó xôi là một lựa chọn tốt nhất.

Trong rau cải bó xôi chứa nhiều hàm lượng sắt và Vitamin C sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhiều sắt hơn, đồng thời kết hợp với trứng và nấm sẽ tăng thêm Vitamin D cho cơ thể giúp giảm rụng tóc rất nhiều.

 

tóc rụng nhiều nên ăn rau cải bó xôi


Tóc rụng nhiều nên ăn rau cải bó xôi
 

4. Hàu

Trong một nghiên cứu khác cho thấy, những người có nồng độ kẽm trong cơ thể thấp có nguy cơ rụng tóc lớn hơn 67 % người bình thường. Bổ sung kẽm vào cơ thể là một giải pháp tuyệt vời cho người bị rụng tóc. 
 

Tóc rụng nhiều nên ăn hàu


Tóc rụng nhiều nên ăn hàu vì hàu chứa nhiều chất kẽm
 

Theo National Institutes of Health, hàu chính là thực phẩm giàu kẽm nhất, bạn có thẻ bổ sung bằng cách đưa hàu vào thực đơn ăn uống. Ngoài hàu ra thì một số thực phẩm khác cũng chưa nhiều kẽm như: đậu xanh, bột yến mạch, hạt hướng dương, trứng...

5. Củ cà rốt

Cà rốt là thực phẩm chưa nhiều beta carotene, khi được bổ sung vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hóa thành Vitamin A và giúp giảm tóc gãy rụng hơn.
 

Tóc rụng nhiều nên ăn cà rốt


Tóc rụng nhiều nên ăn cà rốt để bổ sung vitamin A
 

6. Quả trứng

Vitamin D2 rất cần thiết cho sự phát triển và chắc khỏe cỉa mái tóc, Vitamin này có rất nhiều trong trứng. Vậy mỗi tuần hãy bổ sung 3 quả trứng vào thực đơn để có mái tóc suôn mượt và ít gãy rụng.
 

Tóc rụng nhiều nên ăn trứng


Mỗi tuần nên ăn 3 quả trứng để chống rụng tóc
 

​Trên đây là 6 loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất và Vitamin cung cấp cho cơ thể để duy trì mái tóc khỏe mạnh, không gãy rụng.

Maps Damo