Giờ mở cửa: Thứ 2 – Thứ 6: 09:00 - 18:00 Thứ 7-CN: 09:00 - 15:00

Rụng tóc có phải bị ung thư không

Cập nhật : 09-07-2018 05:22:20 | Lượt xem : 254

Rụng tóc có phải là dấu hiệu ung thư không? Đây là nỗi lo lắng của hầu hết những người đang bị rụng tóc với tần suất và số lượng nhiều. 
 

rụng tóc có phải bị ung thư
 

Trước tiên chúng tôi xin trả lời ngay câu hỏi này là: "Rụng tóc không phải là dấu hiệu của ung thư" để các bạn hoàn toàn có thể yên tâm đọc tiếp bài viết để giải đáp tại sao!

Ung thư hay còn gọi chung là các khối u ác tính, các khối u này hình thành trong cơ thể do sự mất kiểm soát của việc phân chia tế bào và sự di chuyển của các khối u từ vị trí này đến vị trí khác trong cơ thể (Di căn). Các nguyên nhân dẫn tới ung thư như: Bị sai hỏng ADN, uống quá nhiều rượu, ăn nhiều đường, uống nhiều thuốc bổ vitamin...

Các bạn xem tiếp để xem rụng tóc có liên quan tới ung thu thế nào nhé!

Các nguyên nhân dẫn đến rụng tóc thường có các nguyên nhân sau: Sử dụng dầu gội, dầu xả không phù hợp, da dầu tăng tiết bã nhờn, do ăn uống thiếu chất, do phụ nữ ở sau kỳ sinh sản, do nguồn nước ô nhiễm, do sử dụng hóa chất để tẩy, nhuộm...

Còn rụng tóc, rụng tóc là hiện tượng tóc rụng nhiều hơn bình thường - ở người bình thường, trung bình tóc rụng từ 30 - 60 sợi 1 ngày và số lượng tóc mới mọc lên cũng sấp xỉ số lượng tóc rụng đi. Tuy nhiên nếu số lượng tóc rụng > số lượng tóc mọc thì chúng ta gọi đây là bệnh rụng tóc.

Kết luận: Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc và ung thư hoàn toàn khác nhau và không có gì liên quan đến nhau cả.

Tuy nhiên, khi bị ung thư và xạ trị các khối u bằng hóa chất thì lại khiến tóc rụng hàng loạt và có khi rụng hết sạch tóc. Rụng tóc do xạ trị ung thư là do trong quá trình xạ trị thuốc sẽ tác động lên các tế bào khiến tế bào phân chia nhanh hơn để tiêu diệt tế bào ung thư.

Ngoài việc tác động lên tế bào ung thư thì xạ trị cũng tác động tới nhiều tế  bào thông thường và nhất là tế bào nang lông. Chính vì vậy mà sau khi xạ trị ung thư bệnh nhân thường bị rụng hết tóc.

=> Kết luận: Rụng tóc không phải là bị ung thư, cũng không phải là dấu hiệu của ung thư các bạn nhé, các bạn cứ việc an tâm điều trị rụng tóc bằng những phương pháp mà Damo.vn đã cung cấp.

Các bạn có thể điều trị bằng cả các phương pháp tự nhiên hoặc phương pháp khoa học. Tuy nhiên bạn phải xác định chính xác nguyên nhân trước khi điều trị để có kết quả tốt nhất.

 
[XEM NGAY]: Các nguyên nhân và các cách dieu tri rung toc

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU NHẤT
Maps Damo