Giờ mở cửa: Thứ 2 – Thứ 6: 09:00 - 18:00 Thứ 7-CN: 09:00 - 15:00

Lão hóa da là gì mà khiến bạn già đi trước tuổi

Cập nhật : 21-06-2018 09:51:13 | Lượt xem : 281

Chúng ta, tất cả mọi người đều sinh ra và lớn lên. Quá trình này gọi là quá trình phát triển. Cho đến sau những năm 20 tuổi, quá trình phát triển chậm lại và hầu như không phát triển thêm nữa và bắt đầu đi vào giai đoạn lão hóa
 

Lão hóa da là gì

Già đi trước tuổi do lão hóa cũng có thể do di truyền và do các yếu tố bên ngoài nữa
 

Sau giai đoạn này cơ thể của chúng ta dần dần chuyển sang giai đoạn ngừng phát triển, có nghĩa là các tế bào của cơ thể không tiếp tục phát triển nữa mà ở trạng thái duy trì. Chính vì thế như bạn thấy, sau năm 20 tuổi chúng ta khó lòng mà cao được hơn nữa. Tuy vẫn có cách nhưng chúng ta sẽ không đề cập ở đây.

Ở giai đoạn tuổi dậy thì các bạn còn gặp phải vấn đề rụng tóc: Các bạn nên tham khảo ngay:
▶️ 4 nguyên nhân rụng tóc ở tuổi dậy thì để tránh và dieu tri rung toc ở tuổi này nhé

Giai đoạn cơ thể bắt đầu đi vào quá trình lão hóa là vào sau những năm 20 tuổi. Lúc này các tế bào ở trạng thái duy trì và bắt đầu cũng già đi theo thời gian.

Không có tránh được sự lão hóa cả, ngay cả những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao hay những người đẹp cũng vậy. Họ chỉ có những cách để kéo dài quá trình này ra. 

Ví dụ: Con người bình thường bắt đầuu lão hóa vào những năm 20 tuổi, thì bằng một phương pháp nào đó mà người ta có thể làm cho sự lão hóa bắt đầu vào năm 30 tuổi hoặc có khi 35 tuổi.

Tham khảo ngay: 7 loại thực phẩm chống lão hóa từ ngay bên trong cơ thể giúp kéo dài thời gian lão hóa

....Đơn giản là như vậy.

Lão hóa da là gì?

Theo lý thuyết của khoa học thì lão hóa da liên quan đến sự di truyền giữa thế hệ trước với thế hệ sau. Do vậy chúng ta hay thấy có một số người lớn tuổi làm vẫn trẻ, có những người thì lại già trước tuổi. Đây là một phần của yếu tố di truyền. Chính do yếu tố di truyền mà mật độ mo liên kết cũng như độ săn chắc và đàn hồi của da ở mối người là khác nhau.

Chúng ta thấy da có sự đàn hồi và săn chắc là do sự liên kết của những tế bào cộng với lớp mỡ dưới da. Khi bị lão hóa da, sự liên kết mất và lớp mỡ dưới da cũng mất dần đi, khi đó chúng ta thấy da bắt đầu chảy xệ. Đặc biệt ở những người khi bị 1 vết thương mà chậm lành thì người đo sẽ bị lão hóa da và khả năng phục hồi kém hơn những người khác.

Khi da bị lão hóa, ta thấy da, nhất là da mặt khô hơn, đây chính là hiện tượng tế bào da không dự trữ được nước nhiều nữa do các tế bào đó đã ngừng phát triển rồi. 

Ngoài yếu tố về di truyền khiến da có thể bị lão hóa sớm hơn thì ánh sáng mặt trời trực tiếp hay việc chụp ảnh nhiều cũng khiến da vị lão hóa sớm. 

......À, cả khói thuốc là nữa

Những yếu tố này đều tác động vào làn da gây lên những ảnh hưởng không tốt khiến da mất sự mịn màng, trắng hồng, thay vào đó là những lốm đốm các vết nám và tàn nhang. Nếu phải đối mặt quá nhiều với ánh sáng của máy ảnh và mặt trời, khói thuốc có thể làm ung thư da nữa.

Lão hóa da không phải là một bệnh tuy nhiên cũng không ngoại trừ những bệnh có thể liên quan tới lão hóa xem. Lão hóa da cũng không thể chống lại được mà chỉ có dùng những biện pháp khác nhau hoặc kết hợp với nhau để kéo dài quá trình lão hóa. 

 

👉 Tham khảo: Chống lão hóa da da bằng 15 cách tại nhà nhưng cực kỳ hiệu quả

Maps Damo