Giờ mở cửa: Thứ 2 – Thứ 6: 09:00 - 18:00 Thứ 7-CN: 09:00 - 15:00

Gàu và cách điều trị Gàu hiệu quả

Cập nhật : 19-09-2018 11:41:28 | Lượt xem : 310
Gàu là một tình trạng da đầu phổ biến trong đó những mảnh nhỏ của da khô bong ra khỏi da đầu. Nếu bạn có mái tóc đen hoặc bạn đang mặc màu tối, bạn có thể nhận thấy những vảy trên tóc hoặc trên vai. Gàu cũng có thể làm cho da đầu bị ngứa.

 
Gàu và cách trị gàu hiệu quả


Nhiều người cho rằng gàu là do vệ sinh kém, nhưng điều này không đúng. Mặc dù việc gội đầu không thường xuyên có thể làm cho bạn bớt gầu nhưng nguyên nhân gây ra gầu thì hoàn toàn không phải do vệ sinh kém.

Cách hiệu quả nhất để điều trị và kiểm soát gàu là sử dụng dầu gội gàu và trị liệu da đầu. Làm theo những lời khuyên này từ bác sĩ da liễu để có kết quả tốt nhất:

Thực hiện theo các hướng dẫn trên chai dầu gội đầu gàu: Có nhiều loại dầu gội gàu khác nhau, và mỗi loại có chứa các thành phần hoạt tính khác nhau để kiểm soát các triệu chứng. Để có kết quả tốt nhất, hãy luôn làm theo hướng dẫn trên chai. Ví dụ, một số dầu gội gàu yêu cầu bạn thoa dầu gội vào tóc và da đầu và để dầu gội trong khoảng năm phút trước khi gội bằng nước sạch.

Nếu bạn là người da trắng hoặc người châu Á, gội đầu hàng ngày và sử dụng dầu gội gàu hai lần một tuần: Nếu sử dụng một loại dầu gội gàu không mang lại hiệu quả, hãy thử xen kẽ giữa dầu gội gàu với các thành phần hoạt tính khác nhau.

Nếu bạn là người Mỹ gốc Phi, chỉ gội đầu mỗi tuần một lần bằng cách sử dụng dầu gội gàu: Xem bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị để được giới thiệu sản phẩm tốt nhất cho loại tóc của bạn.

Cẩn thận khi sử dụng dầu gội gàu có chứa than đá: Dầu gội đầu Tar có thể đổi màu tóc vàng, xám hoặc trắng, vì vậy nếu bạn có mái tóc màu sáng, bạn có thể muốn chọn một loại dầu gội gàu khác nhau. Dầu gội đầu Tar cũng có khả năng làm cho da đầu của bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời. Nếu bạn sử dụng loại dầu gội gàu này, điều quan trọng là bảo vệ da đầu của bạn khỏi ánh nắng mặt trời bằng cách đội mũ khi ở ngoài trời và tìm bóng râm bất cứ khi nào có thể.

Đối với hầu hết mọi người, gàu không cần chăm sóc y tế. Tuy nhiên, đôi khi các bong và ngứa xuất hiện như gàu thực sự là một tình trạng bệnh lý, chẳng hạn như viêm da tiết bã, bệnh vẩy nến, nhiễm nấm da đầu, hoặc chàm.

Nếu bạn tiếp tục có các triệu chứng sau khi sử dụng dầu gội gàu, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu. Bác sĩ da liễu có thể chẩn đoán đúng tình trạng của bạn và đề xuất một kế hoạch điều trị đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.

Các bạn có thể thêm khảo thêm bài viết: Hiện tượng da đầu có vảy trắng và cách điều trị
Maps Damo