Giờ mở cửa: Thứ 2 – Thứ 6: 09:00 - 18:00 Thứ 7-CN: 09:00 - 15:00

Da mặt hay bị ửng đỏ là dấu hiệu của 5 loại bệnh cần đề phòng

Cập nhật : 10-07-2018 09:08:45 | Lượt xem : 392

Da mặt hay bị ửng đỏ là hiện tượng hầu hết ai cũng gặp phải. Ở người bình thường đỏ mặt thường do tác động bởi một yếu tố nào đó ví dụ như: Đứng trước đám đông, nắm tay bạn gái, được ai đó khen, bị ai đó chê hoặc bất kỳ tác động gì.

Tuy nhiên nếu ở trạng thái bình thường mà bạn thấy da mặt hay bị ửng đỏ thì đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn cần xem lại về đề sức khỏe

 
Da mặt hay bị ửng đỏ
 

Hiện tượng da mặt hay bị ửng đỏ có nhiều nguyên nhân gây ra, ngoài những trường vừa nêu trên thì tập thể dục quá sức, ăn đồ cay nóng, uống rượu bia cũng là một trong nguyên nhân. Nhưng những nguyên nhân này chỉ là vấn đề do tác động yếu tố từ bên ngoài.

Dưới dây sẽ là các dấu hiệu bệnh lý khiến da mặt hay bị ửng đỏ một cách vô cớ

1. Mặt đỏ ửng do tiền mãn kinh

Với phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh (giai đoạn tuổi 30 - 40) thì thường xuất hiện triệu trứng bị ửng đỏ cả mặt và toàn thân. Các triệu trứng có thể xảy ra:

  • Nóng bừng tòan thân trong 3 đến 5 phút, mỗi ngày thấy nóng vài lần và vã mồ hôi

  • Đêm ngủ cảm giác nóng bừng người, đạp tung chăn ra mà vẫn nóng không ngủ được

  • Người bứt dứt khó chịu, khi nóng thì cảm thấy tim đập nhanh, khó chịu

Cách làm dịu cơn bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh: Hãy mặc những quần áo có chất vải là cotton để thoát nhiệt, chuẩn bị túi chườm đá vào ban đêm đề phòng bừng bừng khi đang ngủ

>>> Xem ngay: Phương pháp chống lão hóa da bằng cấy tế bào gốc giúp trẻ hóa làn da

Ăn các thực phẩm mát: Canh rau mồng tơi, canh mướp đắng... để làm dịu cơn bôc hỏa. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thuốc để làm dịu hiện tượng này (Thuốc bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nhé)

2. Mặt ửng đỏ do da mẫn cảm hoặc da mỏng

Da quá mẫn cảm với thời tiết, khói bụi, không khí, mùi hương... hoặc da quá mỏng đều có thể khiến da ửng đỏ. Đây thường là do vấn đề di truyền hoặc do việc chăm sóc da không đúng cách dẫn tới. Nếu da mỏng bạn có thể tham khảo vài viết:

>>> Xem ngay: Các cách điều trị da mặt mỏng nổi gân máu

3. Mặt ửng đỏ có thể do nhồi máu cơ tim

Thường xuyên bị ửng đỏ kèm theo các biểu hiện như đau lồng ngực, khó thở, tức ngực thì khả năng bạn đang bị nhồi máu cơ tim, hãy đi kiểm tra ngay lập tức để tránh các trường hợp xấu.

4. Bệnh lý liên quan đến gan và thận

Gan và thận và các bộ phận có thể báo hiệu sức khỏe nếu như cơ thể thường xuyên phát ban, đỏ mặt, có cảm giác cơ thể bị ngứa nhất là khi về đêm rất khó ngủ. Hãy đến các bệnh viện để kiểm tra ngay sức khỏe của gan thận nhé.

5. Da mặt luôn ửng đỏ do cao huyết áp

Cao huyết áp là bệnh không hề hiếm gặp, một trong những biểu hiện của cao huyết áp là mặt hay bị ửng đỏ và kèm theo một số dấu hiệu như: Chóng mặt, khó thở, ngứa râm ran ở chân tay, chảy máu cam.

Tốt nhất nếu xuất hiện các dấu hiệu này bạn cần đo huyết áp để kiểm tra sức khỏe cho chắc chắn và có những biện pháp phòng tránh cao huyết áp.

Trên đây là 5 biểu hiện bệnh có thể xảy ra nếu bạn thấy mình có biểu hiện da mặt hay bị ửng đỏ. Với hiện tượng này các bạn nên cẩn thận chú ý xem mình có các triệu chứng đi kèm không nhé. 

Maps Damo