Giờ mở cửa: Thứ 2 – Thứ 6: 09:00 - 18:00 Thứ 7-CN: 09:00 - 15:00

Da dầu lỗ chân lông to phải làm sao? 3 cách khắc phục hiệu quả

Cập nhật : 09-07-2018 09:56:52 | Lượt xem : 381
Mặt da dầu và lỗ chân lông to phải làm sao là câu hỏi được nhiều các bạn trẻ quan tâm rất nhiều. Nhất là trong mùa nóng như thế này thì hiện tượng da luôn tục tuôn sối xả ra dầu nhờn là điều hết sức bình thường.
 
da dầu lỗ chân lông to phải làm sao
 

Tại sao thường chỉ có da dầu mới bị lỗ chân lông to.

Không phải ngẫu nhiên mà hai yếu tố này lại luôn song hành. Chính bởi vì có da dầu nên bụi bẩn dễ dàng bám và tích tụ vào lỗ chân lông trên mặt.

Nếu không vệ sinh sạch sẽ các bụi bẩn tích tụ ngày càng nhiều, nhiều thì đương nhiên nó sẽ đẩy rộng lỗ chân lông ra để tích tụ nhiều bụi bẩn hơn.
Chính đây là một trong những nguyên nhân khiến lỗ chân lông ngày càng to và nhiều bạn còn bị đen đen nữa. 

Lỗ chân lông tích tụ nhiều bụi bẩn khiến bã nhờn, chất thải không đào thải được ra ngoài dẫn tới tuyến bã bị ứ trệ và hình thành mụn bọc và nhiều mụn đầu đen

Nguyên nhân chính thứ 2 là do da bị lão hóa, các tế bào trong da yếu và chết dần mà không được bổ sung tế bào mới khiến cấu trúc da lỏng lẻo và kéo theo đó lỗ chân lông to hơn. Bạn nên xem chi tiết bài viết

 

👉 Tham khảo: Chống lão hóa da bằng công nghệ tế bào gốc - công nghệ kéo dài tuổi xuân

Ngoài ra còn một số nguyên nhân nữa như: thiếu nước khiến tế bào da bị teo nhỏ hơn, không làm sạch da mặt...

Da dầu và lỗ chân lông to phải làm sao?

Trước hết để điều trị lỗ chân lông to các bạn phải làm da hết dầu đã. Làm từng bước một thì mới triệt để được.
Da của chúng ta là da dầu nên việc vệ sinh phải hết sức lưu ý để tránh bị tích tụ bụi bẩn ở da.

Cách thứ 1. Làm sạch da dầu bằng cách rửa mặt thường xuyên

Mỗi ngày bạn nên rửa mặt nhiều lần bằng nước sạch để da bớt dầu và cũng là để làm sạch bụi bẩn trên mặt thường xuyên. Như mình thì mỗi ngày mình rửa mặt bằng tay với nước sạch khoảng 6 lần, rửa cho da hết nhờn thì thôi, nếu còn nhờn thì mình làm sạch tay (Lau vào khăn lau) rồi tiếp tục rửa.

Cách thứ 2: Uống đủ 2.5 lít nước một ngày

Nước là phần tất yếu của tế bào, không đủ nước da bị không và mất cấu trúc tế bào da, do vậy mỗi ngày hãy bổ sung đủ nước nhé. Mình mỗi lần đi rửa mặt là uống 1 cốc nước. Vậy là đủ nước và đủ cả rửa mặt luôn.

Cách thứ 3. Rửa mặt bằng bã cafe

Kết hợp bã cafe với sữa rửa mặt sẽ rất tốt cho da nhờn. Các hạt cafe mát xa trên mặt có tác dụng làm bay bụi bẩn ở chân lông đi, mà cảm giác rửa cực sướng. Mỗi ngày rửa một lần vào buổi tối nhé.

Đây là 3 cách giúp các bạn làm sạch dầu trên da mặt cũng như bổ sung nước giúp da đỡ bị lỗ chân lông to. Ngoài ra về để xem thêm phương pháp thì bạn tham khảo thêm bài viết

 
[XEM NGAY]: 5 cách đơn giản chữa lỗ chân lông mũi to ngay tại nhà
Maps Damo