Giờ mở cửa: Thứ 2 – Thứ 6: 09:00 - 18:00 Thứ 7-CN: 09:00 - 15:00

Cách điều trị bệnh rụng tóc ở nam giới

Cập nhật : 20-06-2018 10:10:11 | Lượt xem : 349

Xã hội ngày càng phát triển và hiện đại, cho nên ngoại hình không chỉ còn là vấn đề phụ nữ quan tâm mà đàn ông hiện đại cũng rất lưu tâm đến. Một trong những yếu tố quyết định đến vẻ bề ngoài của nam giới chính là mái tóc. Chính vì vậy, bệnh rụng tóc ở nam giới đang là nỗi lo của rất nhiều cánh mày râu.

 

Cách điều trị rụng tóc cho nam giớiBài viết được xem nhiều

Các nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới.

  1. Yếu tố di truyền

Nhiều nghiên cứu đã đưa ra kết quả cho thấy 95% bệnh rụng tóc ở nam giới là do yếu tố di truyền do chứng rụng tóc là tính trạng trội. Vì vậy, những người sinh ra có các gen là nguyên nhân gây nên chứng bệnh này thì sớm hay muộn cũng sẽ rụng tóc, tùy mức độ có thể gây hói đầu

  1. Rối loạn nội tiết

Đây có thể là phản ứng hóa học tự nhiên trên da đầu. Khi các yếu tố nam tiết ra không đều sẽ dẫn đến việc hoormone giới tính chuyển đổi thành dihydrotestosterone (DHT).

Khi DHT gắn vào một thụ thể kích thích yếu tố nam gây những tác dụng phức tạp và khác biệt. Phần lớn lượng DHT dư thừa sẽ tấc động lại nang tóc, làm chúng co lại khiến cho lớp màng bảo vệ trên da đầu dày hơn và ngăn cản sự truyền máu đến các mao mạch. Chính điều này là nguyên nhân gây nên chứng rụng tóc ở nam giới 

  1. Do sử dụng thuốc

Việc sử dụng các loại thuốc như chống suy nhược, chống ung thư, thần kinh… và các biện pháp trị liệu hóa học đều là nguyên nhân dẫn đến chứng rụng tóc. Nếu quá lạm dụng có thể dẫn đến hói đầu.

Bên cạnh đó, thói quen hút thuốc lá cũng là nguyên nhân chính gây ra bệnh rụng tóc ở nam giới. Nicotin trong thuốc không chỉ phá hoại phổi mà còn gây hại rất lớn cho mái tóc.
 Nicotin trong thuốc lá không những tàn phá phổi mà còn gây hại cho mái tóc chắc khỏe của bạn.

  1. Strees trong khoảng thời gian dài

Nam giới luôn được cho là trụ cột của gia đình, cho nên áp lực về tiền bạc, công việc.. với nam giới là rất nhiều. Chính điều này là nguyên nhân dẫn đến nhiều người bị strees nặng trong một khoảng thời gian dài và là thủ phạm gây ra bệnh rụng tóc ở nam giới.

Khi đầu óc quá căng thẳng sẽ làm các tế bào thực vật hoạt động hỗn loạn, chức năng co dãn mạch máu trên da bị suy giảm, các nang tóc không hấp thụ được chất dinh dưỡng để nuôi tóc.

. Khi trung khu thần kinh căng thẳng sẽ làm các tế bào thực vật hoạt động hỗn loạn, chức năng co dãn mạch máu trên da suy giảm, vùng da quanh chân tóc cứng lại, không thể hấp thu tốt các dưỡng chất nuôi tóc.

Bên cạnh đó, một số nguyên nhân cũng có thể gây rụng tóc như: thói quen ăn uống không khoa học, thiếu chất, tật nhỏ tóc, sử dụng nhiều rượu bia chất kích thích... 

Cách điều trị rụng tóc ở nam giới

Tùy vào nguyên nhân gây ra bệnh mà chúng ta có thể đưa ra được biện pháp cụ thể để phòng chống bệnh rụng tóc. Sau đây là một số phương pháp chống rụng tóc ở nam giới:

  • Sử dụng các loại dầu gội có triết xuất từ thiên nhiên hoặc tìm loại dầu gội phù hợp với da đầu và gội đầu đúng cách.

  • Cân bằng chế độ dinh dưỡng, bổ sung một số dưỡng chất tốt cho tóc như: omega - 3, vitamin E, vitamin B12....

  • Hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá. Bỏ một số thói quen xấu nhổ tóc, ngủ khi tóc vẫn còn ẩm ướt, gãi đầu quá mạnh…

  • Giữ đầu óc luôn thoải mái, thả lỏng tinh thần không nên suy nghĩ quá nhiều và tiêu cực dẫn đến tình trạng stress.

Do rụng tóc ở nam giới là căn bệnh khá phổ biến và khó điều trị. Vì vậy, cách tốt nhất để chúng ta có thể bảo vệ và giúp cho mái tóc luôn khỏe mạnh đó là có ý thức trong phòng ngừa bệnh này ngay từ lúc còn trẻ.

=>>> Bạn nên tham khảo: Các triệu chứng rụng tóc ở nam giới và nguyên nhân dẫn đến hói đầu

Maps Damo