Giờ mở cửa: Thứ 2 – Thứ 6: 09:00 - 18:00 Thứ 7-CN: 09:00 - 15:00

Nguyên nhân của triệu chứng ấn vào da đầu thấy đau

Cập nhật : 14-07-2018 09:22:27 | Lượt xem : 6395

Câu hỏi được gửi từ bạn Đình Thế:

Dạo 1 thời gian trở lại đây tôi là cảm thấy đau khi sờ vào da đầu bên phải và mỗi lần đau thì sẽ có cảm giác giật giật, thi thoảng còn bị sốt nữa. Những cơn đau này xảy đến khá nhiều lần. Tôi cũng không rõ mình bắt đầu bị đau từ khi nào nhưng phải nói là bệnh đang nặng hơn trước.

Các cơn đau da đầu bên phải này mỗi lần xuất hiện đều khiến tôi đau đớn khó chịu và rất khó để tập trung vào công việc. Trong khi tôi là dân văn phòng, ôm đầu cả ngày thì sếp lại không hài lòng. Vậy nên tôi mong các bác sĩ có chuyên môn hãy tư vấn giúp cho tôi. Liệu tôi có bị bệnh nghiêm trọng không?

(Nguyễn Đình Thế - Hải Dương)

Các bài viết được xem nhiều

Để hiểu rõ hơn về căn bệnh mà bạn đang gặp phải. Bạn có thề tham khảo qua các triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị sau đây.

Câu trả lời được chúng tôi tổng hợp:

Có đến 52% tỷ lệ bệnh nhân được xác định thuộc nhóm đau nửa đầu căng cơ khi có các biểu hiện đau đầu, đau nửa đầu, đau da đầu bên phải, bên trái hay đỉnh đầu

Tuy nhiên, dựa theo một số mô tả mà bạn đã cung cấp, chúng tôi cũng xin đưa ra chẩn đoán tạm thời là rất có thể bạn đã mắc chứng đau nửa đầu căng cơ. Đây là dạng phổ biến nhất trong phân loại các nhóm bệnh khi sờ vào da đầu thấy đau

Đối với triệu chứng đau da đầu bên phải của bạn (và tương tự với triệu chứng đau da đầu bên trái của các bệnh nhân khác), để đoán biết chắc chắn tên bệnh, chúng tôi cần nhiều thông tin hơn nữa. 
Chào bạn Nguyễn Đình Thế.
 

Ấn vào da đầu thấy đau có triệu chứng gì

 
Ấn vào da đầu thấy đau
 
 • Cơn đau chia thành nhiều đợt, có đợt chỉ trong 30 phút, nhưng cũng có đợt dài tới 5-7 ngày.

 • Tổng số cơn đau lặp lại ít nhất là 8-10p

 • Cảm giác đau không theo mạch đập, không đau quá dữ dội, mà đau dạng âm ỉ, kể cả khi có vận động gắng sức thì cơn đau cũng không tăng lên mà duy trì ở mức độ trung bình.

 • Vùng da đầu bị tổn thương sẽ trở nên nhạy cảm hơn bình thường, tức là chỉ cần chạm vào hoặc có lực tác động nhẹ tới da đầu .

 • Không có cảm giác buồn nôn, cũng không có cảm giác sợ ánh sáng, sợ âm thanh .

 • Cảm giác vùng da và cơ tại đầu và cổ như bị căng ra hoặc siết chặt lại, giống như bị nén ép.

 • Thông thường vị trí đau ở vùng da đầu phía trên gáy (vùng chẩm) và vùng cổ, nhưng vẫn có nhiều trường hợp được xác nhận là đau dây thần kinh da đầu hoặc đau da đầu bên phải/trái. cũng có một số lại bị đau da ở đỉnh đầu vậy nên chúng ta ko nên chủ quan trong mọi trường hợp nào cả

 • Tính khí trở nên khó chịu, dễ cáu gắt, người mệt mỏi, ăn uống ngủ nghỉ kém, khó tập trung

Kể cả triệu chứng đau giật da đầu mà bạn đã mô tả cũng nằm trong nhóm các biểu hiện của đau nửa đầu căng cơ.
Như vậy, chúng tôi đã liệt kê khá chi tiết và đầy đủ các triệu chứng nhận biết của bệnh đau nửa đầu căng cơ có liên quan nhất đến mô tả biểu hiện đau da đầu bên phải của bạn.

Bạn có thể dựa vào đây để đối chiếu với tình trạng bệnh lý hiện tại của mình và xác định liệu bản thân có phải đang mắc phải căn bệnh này không, từ đó có cơ sở để khám chữa chính xác và hiệu quả hơn.

Các nguyên nhân dẫn đến bị đau da đầu

Biểu hiện hay gặp ở các đối tượng có tính chất công việc hay bị căng thẳng hoặc thường phải giữ tư thế đầu cổ cố định như dân văn phòng dùng máy tính hoặc thợ sơn, thợ may… Đây cũng là một trong những lý do cơ sở khiến chúng tôi chẩn đoán chứng đau da đầu bên phải của bạn là đau nửa đầu căng cơ.
Ngoài ra, bệnh còn có thể được hình thành do chế độ ăn uống, sinh hoạt không đảm bảo. cũng là 1 phần ko nhỏ để hình thành bệnh lý này 

Cách chữa bệnh đau da đầu

Nếu bạn đã từng đến khám bệnh tại một cơ sở hay bệnh viện chuyên khoa về thần kinh và được các bác sĩ tư vấn thì hãy thực hiện theo phác đồ điều trị cũng như các loại thuốc mà các bác sĩ đã kê đơn. Tuy nhiên trước hết, bạn cũng có thể áp dụng một số phương pháp đơn giản tích cực như sau:

 • Nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc.

 • Uống đủ nước, ăn uống đầy đủ

 • Giảm stress căng thẳng cuộc sống công việc.

 • Tham gia vận động nhẹ nhàng, tập thể thụ điều độ hoặc ngồi thiền mỗi ngày.

 • Không dùng các loại chất kích thích.

 • Chườm nóng, chườm lạnh vùng da đầu bị đau

Như chúng ta cần phải biết rằng, hàng năm có đến nửa triệu người trên toàn thế giới bị tử vong do các biến chứng liên quan đến đau đầu nói chung và đau nửa đầu căng cơ nói riêng. Các triệu chứng như đau da đầu bên phải/trái kèm đau dây thần kinh da đầu hoặc bị kinh giật cũng không thể bỏ qua, cần được kiểm tra, khám chữa  bệnh sớm.

>>> Bài viết đáng xem

 

Chúc bạn sớm khỏi bệnh
Maps Damo