Khám và trị liệu đông y HÀN QUỐC - Damo

Khám và trị liệu đông y HÀN QUỐC

Trước nay, người dân quan niệm châm cứu chỉ trị được một số bệnh thông thường như đau lưng, nhức đầu, đau bụng, tê bại, thủng trướng hay trúng phong, kinh giản… Nhưng trên thực tế ngày nay, không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế thới đã khẳng định châm cứu đối phó với vô số bệnh tật. Bởi châm cứu lập lại cân bằng âm dương, điều hòa hoạt động của hệ kinh lạc, làm giảm đau, phục hồi chức năng vận động, điều hoà nội tiết tố trong cơ thể. Châm cứu đặc biệt có tác dụng nhanh và hiệu quả đối với các bệnh như đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, đau lưng cấp, viêm khớp vai, các chứng đau, liệt…

Ngoài những bệnh thông thường, phổ biến trên châm cứu ứng dụng điều trị hầu hết các bệnh lý khác. Nhất là các bệnh về thần kinh, liệt, tai biến, điều trị cho trẻ em mắc các di chứng do tai biến sản khoa dẫn đến câm điếc, bại não… Đặc biệt, phương pháp châm cứu còn có thể thực hiện cắt cơn nghiện ma túy hỗ trợ cai nghiện hiệu quả, phụ trợ rất tốt trong việc điều trị những căn bệnh quái ác như ung thư.
Hàn Quốc là mội đất nước độc đáo bởi nhiều phương diện. Về lĩnh vực y học, có lẽ không có nước nào trên thế giới giống với Hàn Quốc.


Y học cổ truyền Hàn Quốc khá phức tạp và có lịch sử lâu đời. Y học cổ truyền Đông y Hàn Quốc bao gồm đông y, châm cứu, trị bệnh bằng hương thơm, giác hút. Y học cổ truyền Hàn Quốc không bị ảnh hưởng nhiều bởi nền y học Trung Quốc.
Tại DAMO, khám và trị liệu đông y phương pháp cổ truyền Hàn Quốc do chuyên gia hàng đầu YOK-HEALTH, với trên 10 năm kinh nghiệm. Đã trực tiếp trị liệu cho hàng nghìn khách hàng, sự tâm tâm của người thầy thuốc với người bệnh đã được khách hàng khi đến DAMO không tiếc lời khen ngợi.
Chuyên gia trị liệu đông y OH NAMJE, tại DAMO, sau khi thăm khám sẽ tiến hành điều trị bằng các phương pháp đặc biệt như sử dụng hương thơm, xoa bóp, massage với kĩ thuật chuyên biệt, châm cứu và bấm huyệt. Phương pháp điều trị đông y Hàn Quốc có sự khác biệt với y học Trung Quốc và Việt Nam, Đông y Hàn Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của sự cân bằng giữa tâm trí và cơ thể, đặc biệt kiểm soát cảm xúc và tinh thần là những yêu cầu quan trọng cho tối ưu sức khỏe. Về cảm xúc, chẳng hạn như căng thẳng, lo lắng, lo âu, trầm cảm, và mất khả năng duy trì trạng thái bình tĩnh, có thể dẫn đến ứ tắc khí [năng lượng quan trọng] trong cơ thể và hơn nữa có thể dẫn đến các triệu chứng hoặc bệnh trong cơ thể. Chính vì vậy, điều quan trọng là duy trì một tâm trí hay trạng thái cảm xúc bình tĩnh.
Sự khác biệt lớn nhất giữa nền y học Hàn Quốc và Trung Quốc là dựa trên thể chất. Các phương pháp điều trị thảo dược và châm cứu trong Đông y Hàn Quốc dựa trên thể chất của mỗi người [chứ không phải dựa trên các đặc điểm địa chất, khí hậu và thói quen sinh hoạt như trong Đông y Trung Quốc]. Cũng có sự khác biệt về liều lượng và các toa thuốc thảo dược. Đông y Trung Quốc sử dụng nhiều nhất, Kampo sử dụng ít nhất, và Đông y Hàn Quốc là ở giữa.
Theo chuyên gia OH NAMJE, về việc châm cứu liệu pháp đông y Hàn Quốc khác so với nền y học cổ truyền ở những điểm:
Ngược lại, với quan điểm đưa ra đơn thuốc truyền thống dựa trên các điểm ở khắp cơ thể (ngực, lưng, và thân), châm cứu Taegeuk và Saam Hàn Quốc được [sử dụng] để điều trị bệnh [như đau cơ xương và bệnh lý thần kinh] với các điểm trên các chi, …
Trong châm cứu bàn tay Hàn Quốc, phương pháp châm cứu độc đáo của Hàn Quốc được thực hiện dưới giả thuyết có một hệ thống vi mô [trong cơ thể] được tìm thấy trên bàn tay. Trong hệ thống vi mô này, toàn bộ cơ thể được xem chỉ nằm trong một khu vực trên cơ thể chẳng hạn như tai, tay, hoặc da đầu. Các trạng thái của cơ thể, hay bất cứ ở chỗ nào, từ đầu đến chân, có thể được điều trị bằng cách xem xét các điểm trong hệ thống vi mô này. Trong Đông y Hàn Quốc, toàn hệ thống thân thể thường thường được tìm thấy ở tay.
Đông y Hàn Quốc có điều gì đặc biệt trong việc điều trị?
Đông y Hàn Quốc có hiệu quả trong việc điều trị bệnh ở một số lĩnh vực bao gồm hô hấp, tiêu hóa, giảm đau, điều trị bệnh về xương, khớp, thần kinh, còn nhiều nữa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Scroll to top
0123.456.789
0123.456.789
Đăng ký ngay Đặt lịch ngay 094 888 0555